Chữ ký số

Chữ ký số bảo hiểm

Chữ ký số bảo hiểm

Khai thuế qua mạng đã trở thành 1 công cụ đắc lực cho các doanh nghiệp, cải cách hành chính tốt hơn, các cơ quan thuế, bảo hiểm xã hội, ngân hàng, ngày càng hiện đại, đó là sự quan tâm của nhà nước vào cải cách hành chính. Hiện tại cơ quan bảo hiểm đã triển khai chữ ký số bảo hiểm để khai qua mạng.

Chữ ký số khai thuế

Chữ ký số khai thuế

Theo quy định của nhà nước, kể từ tháng 7 năm 2013 việc khai thuế qua mạng là bắt buộc với tất cả các doanh nghiệp đang hoạt động trên toàn quốc. Theo  Điểm 4 Luật số 21/2012/QH13 bổ sung thêm Khoản 10 vào Điều 7 của Luật Quản lý thuế số 78/2006/QH11, các công ty, doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất,.. phải thực hiện việc kê khai thuế online bằng chữ ký số kê khai thuế.

Nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số

Nhà cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số

Tính đến nay, tại Việt Nam đã có 8 doanh nghiệp được Bộ TT & TT cấp phép triển khai dịch vụ Chữ Ký Số công cộng: VIETTEL-CA, BKAV-CA, VNPT-CA, NACENCOMMSCT-CA, FPT-CA, CK-CA, SAFECERT-CA và VINA-CA

Quy trình đăng ký Chữ ký số

Quy trình đăng ký Chữ ký số

Tư Vấn Chữ Ký Số có trách nhiệm giới thiệu đầy đủ, tận tình các dịch vụ chữ ký số cho khách hàng và hướng dẫn khách hàng về các thông tin, thủ tục cần thiết để đăng ký và sử dụng các dịch vụ chữ ký số.

Chữ ký số dùng để làm gì?

Chữ ký số dùng để làm gì?

Chữ ký số chỉ dùng được trong môi trường số, giao dịch điện tử với máy tính và mạng internet. Trong môi trường số không thể dùng chữ ký tay được, tuy nhiên cơ chế ký lại rất cần thiết trong các giao dịch trực tuyến cũng như chữ ký tay, việc cho ra đời mã hóa và chữ ký số sẽ giải quyết vấn đề này. Như vậy chữ ký số có thể sử dụng thay thế chữ ký tay trong tất cả các trường hợp giao dịch thương mại điện tử trong môi trường số.

Chữ Ký Số là gì?

Chữ Ký Số là gì?

Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử. Chữ ký số được tạo ra bởi người ký đóng vai trò như chữ ký đối với cá nhân hay con dấu đối với doanh nghiệp và được thừa nhận về mặt pháp lý.Chữ ký số được coi là phương án giải quyết tốt nhất mọi vấn đề khi giao dịch trên môi trường Internet và còn được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực bảo mật cao khác.