Dịch vụ

Thủ tục khai hải quan điện tử như thế nào?

Thủ tục khai hải quan điện tử như thế nào?

Nghiệp vụ hải quan điện tử là nghiệp vụ dành cho các DN xuất nhập khẩu và các cơ quan hữu quan thực hiện bằng khai báo hải quan từ xa, thông qua đường truyền Internet giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí giao dịch trong quá trình khai báo hải quan cũng như thông quan so với cách thức truyền thống.

Cách thức khai Hải quan điện tử

Cách thức khai Hải quan điện tử

Bạn muốn tìm hiểu cách thức khai hải quan điện tử để thông quan hàng hóa? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết những bước phải thực hiện. Trước khi tham gia quy trình này, công ty bạn cần đăng ký tham gia hải quan điện tử, và mua phần mềm hải quan điện tử.

Hải quan điện tử

Hải quan điện tử

Khai hải quan điện tử là việc doanh nghiệp thực hiện khai báo hải quan thông quan phần mềm kê khai hải quan, dữ liệu tờ khai hải quan sẽ được gửi lên Cơ quan hải quan thông qua môi trường Internet. Việc tiếp nhận, xử lý thông tin khai hải quan, ra quyết định (cấp số, trả kết quả phân luồng…) được thực hiện thông qua phần mềm Hải quan điện tử.

Những vấn đề thường gặp khi khai bảo hiểm xã hội điện tử

Những vấn đề thường gặp khi khai bảo hiểm xã hội điện tử

Không phải là một cách thức giao dịch quá mới mẻ, tuy nhiên trong quá trình thực hiện khai bảo hiểm xã hội điện tử, người dùng đôi khi sẽ gặp phải những vấn đề phát sinh tương đối phức tạp. Vậy những vấn đề đó là gì và giải quyết những khó khăn này ra sao?

Doanh nghiệp được gì khi khai bảo hiểm xã hội online?

Doanh nghiệp được gì khi khai bảo hiểm xã hội online?

Khi thực hiện khai bảo hiểm xã hội online, doanh nghiệp không những có thể tiết kiệm được tối đa thời gian, chi phí mà còn được hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi trong suốt quá trình thực hiện. Bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu những lợi ích cụ thể mà doanh nghiệp có được khi giao dịch bảo hiểm xã hội theo hình thức online (trực tuyến).

Khai bảo hiểm xã hội điện tử cần những yêu cầu gì?

Khai bảo hiểm xã hội điện tử cần những yêu cầu gì?

Hiện nay, việc triển khai cách thức khai bảo hiểm xã hội điện tử (khai BHXH điện tử) đã được thực hiện tại hầu hết các tỉnh thành trên cả nước với tỉ lệ giao dịch BHXH điện tử ngày càng tăng. Theo báo cáo tại Hội nghị cung cấp thông tin về kết quả cải cách thủ tục hành chính (TTHC), ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT, tính tới thời điểm này, một số BHXH các tỉnh, thành phố đã đạt tỷ lệ tiếp nhận hồ sơ qua giao dịch điện tử trên 90% như: Trà Vinh, Tuyên Quang, Đồng Nai, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương, Yên Bái, Hưng Yên, Quảng Bình, Điện Biên.